Hutch Hutchison – Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay?

Khám phá sự khác biệt độc nhất vô nhị của điện thoại xa xỉ đến từ nước Anh XOR
Tháng Năm 4, 2021
Phần mềm gián điệp của Israel đang theo dõi hàng ngàn nhà báo, chính trị gia thế giới
Tháng Bảy 21, 2021
Show all

Hutch Hutchison – Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay?

Hutch Hutchison – Cựu giám đốc thiết kế của Vertu là một trong những người đầu tiên xây dựng nền móng cho Vertu, góp phần đưa Vertu từ một công ty nhỏ thành thương hiệu Luxury hàng đầu với 1,000 nhân viên trên toàn thế giới.
Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? - Ảnh 1.
Hutch xuất thân từ một kỹ sư cơ khí, điều này chính là nền tảng hình thành nguyên tắc thiết kế của ông. Hutch có sự hiểu biết sâu sắc về nguyên vật liệu, ngôn ngữ thiết kế Công thái học. Công thái học là môn khoa học nghiên cứu về mối quan hệ của con người và môi trường xung quanh nhưng mục tiêu quan trọng Công thái học hướng tới chính là việc tìm ra một kích thước, hình dạng vừa vặn nhất của công cụ, thiết bị để có thể hỗ trợ con người một cách tối đa và tạo sự thoải mái nhất trong quá trình sử dụng. Triết lý thiết kế của Hutch là tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người dùng nhưng vẫn đảm bảo sự thân thiện, gần gũi và thể hiện cá tính riêng của chủ sở hữu.

Trong những bài phỏng vấn trước đây khi ra mắt sản phẩm mới Vertu Signature Touch, Hutch Hutchison đã từng chia sẻ: “Tôi không muốn tạo ra những sản phẩm chỉ đơn thuần để thoả mãn giác quan của người nhìn. Một nhà thiết kế chân chính cần phải cho ra đời những thiết kế không chỉ đẹp mắt mà cần đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Tôi nghĩ có sự khác biệt lớn giữa nhà thiết kế sản phẩm và một người nghệ sĩ. Trong nghệ thuật, thẩm mỹ là tất cả nhưng một thiết kế hoàn mỹ cần phải có sự cân bằng hoàn hảo giữa kiểu dáng, vẻ đẹp và tính năng của sản phẩm. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức cũng chính là điều khiến tôi trăn trở và khao khát sáng tạo từng ngày”.

Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? - Ảnh 2.

Khi được hỏi lĩnh vực công nghệ có giới hạn sự sáng tạo trong thiết kế không, Hutch đã chia sẻ quan điểm của mình: “Tất cả mọi thứ tồn tại đều có lý do của nó. Công nghệ hoàn toàn có thể kết hợp với thiết kế và đó cũng là bản chất công việc của tôi. Đây chính là điều tôi khao khát làm, thiết kế không chỉ đơn thuần đóng vai trò tạo nên kiểu dáng cho sản phẩm mà nó mang một ý nghĩa lớn lao hơn. Nhà thiết kế phải là người hiểu người dùng muốn gì để cho ra đời những sản phẩm đáp ứng nhu cầu đó. Chính việc xuất thân từ một kỹ sư cơ khí cũng giúp tôi biết cách tạo nên một sản phẩm có sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và tính năng”.

Ông cũng chia sẻ quan điểm của mình về sự xa xỉ: “Ngày nay, mọi người thường quan tâm đến xuất xứ cũng như tính cách của một thương hiệu như hành vi, các hoạt động của một thương hiệu. Vì vậy, tôi tin rằng sự xa xỉ đã có một bước ngoặt mới hướng tới những mô hình bền vững, lưu giữ vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian”. Điều này đồng nhất với quan điểm thiết kế của Hutch, một sản phẩm sang trọng không chỉ được thể hiện ở dáng vẻ bên ngoài mà còn phải mang lại những trải nghiệm độc đáo, riêng biệt, đáp ứng đúng mong muốn của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *